..

Chủ tịch huyện bị kỷ luật, thuyên chuyển công tác vì có hàng loạt sai phạm

Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cùng hàng loạt cán bộ lãnh đạo huyện bị Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình tiến hành kỷ luật vì đã có nhiều sai phạm.

anh-1-1509505448110-47-197-353-689-crop-1509505487716

Ngày 1/11, Tỉnh ủy Quảng Bình đã ra thông báo kỷ luật đối với ông Đinh Hữu Niên, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa, vì hàng loạt sai phạm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành.

Theo thông báo, ông Niên đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm gây bức xúc, tạo dư luận không tốt trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân huyện Minh Hóa.

Cụ thể, ông Niên đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp, ký hợp đồng lao động đối với giáo viên trái quy định.

Ngoài ra, ông Niên đã tuyển dụng viên chức vào vị trí kế toán Văn phòng HĐND và UBND huyện không đúng quy trình, chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên y tế trường phổ thông dân tộc nội trú huyện và ký hợp đồng lao động đối với người vừa mới sinh con hơn 1 tháng không đúng quy định.

Ông Niên cũng chậm ra quyết định chuyển đổi vị trí công tác đối với một số trường hợp.

Chủ tịch huyện bị kỷ luật, thuyên chuyển công tác vì có hàng loạt sai phạm - Ảnh 1.

Ông Đinh Hữu Niên thời điểm được bầu làm Chủ tịch huyện Minh Hóa. Ảnh: Xuân Vương

Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đồng thời thuyên chuyển vị trí công tác đối với ông Niên vì những sai phạm trên.

Ngoài ra, Tỉnh ủy Quảng Bình cũng yêu cầu Ban thường vụ Huyện ủy Minh Hóa kiểm điểm, đưa ra hình thức kỷ luật đồng thời chuyển công tác đối với Trưởng phòng Nội vụ, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Ban thường vụ Huyện ủy Minh Hóa cũng phải kiểm điểm nghiêm túc đối với 2 Phó Chủ tịch UBND, Trưởng phòng Lao động thương binh xã hội, Phó Trưởng phòng Nông nghiệp phát triển nông thôn huyện.

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Flag Counter