..

Chuyện thật như đùa chỉ có ở Trịnh Xuân Thanh

Tội danh của Trịnh xuân Thanh(TXT) đã được Tòa xác định là rất nghiêm trọng, ông ta đã đối diện với án tù chung thân ở một phiên tòa trước đó. Được biết, tại phiên tòa này được nói lời cuối cùng TXT nói đại ý: xin được sang Đức thăm vợ con sau đó về quy án…. Đúng là, chuyện thật như đùa chỉ có ở TXT.

Có người thấy Thanh nói vậy cười khẩy và chua một câu “tư duy của một người đã từng làm đến Giám đốc…., đến chức danh Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang sao lại qúa nông cạn và ngây ngô ….đến vậy. Ở phiên tòa thứ hai với tội danh khác TXT đối diện với hình phạt mới của pháp luật, lần thứ hai được trình bày nguyện vọng của mình Thanh nói “Muốn được sang Đức ở với vợ con, để nếu có chết thì được chết trong vòng tay của vợ con.”

trinhxuanthanh-15176319017821994381981

Xem ra, lời bày tỏ TXT là có ẩn ý… vì thế, dư luận tỏ ý nghi ngờ đặt câu hỏi, tại sao vợ con Thanh không về VN, quê cha đất tổ của mình để chăm sóc, mà Thanh lại phải sang Đức để ở với vợ con….khi đã có án tù?. Rõ ràng, lời đề nghị của TXT …. quá xa rời thực tế, như một trò đùa với luật pháp xét về nhiều góc cạnh, về tính pháp lý, nên không thể chấp nhận được.
Trước tiên phải nói thẳng ra rằng, tội của TXT là rất nghiêm trọng cần được xử lý theo quy định của pháp luật, hai bản án được tuyên hoàn toàn xứng với tội danh của Thanh, phán quyết của tòa thể hiện sự nghiêm minh của luật pháp. Tòa án là nơi thể hiện quyền lực của một nhà nước pháp quyền, được thực thi bằng thượng tôn pháp luật. Có người nói rất đúng rằng Tòa là cán cân công lý, thực thi luật pháp không có chuyện “xin cho” cứ chiểu theo luật mà làm. Nếu, ai thành án cũng “Xin về ở với vợ con và chết trong tay vợ con” như Thanh, hóa ra Tòa án là cái chợ, là nơi đùa giỡn của thế giới tội phạm…

Vì thế, cần được hiểu, một khi bản án đã được tuyên, các bị cáo… trong đó có Thanh nên chấp hành tốt bản án trong tù để mong nhận được lượng khoan hồng giảm án của nhà nước sau này…

https://tuoitre.vn/trinh-xuan-thanh-xin-neu-co-chet-thi-chet-trong-vong-tay-vo-con-20180203113052392.htm

Nguyễn Kim Khanh

 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Flag Counter