..

Gửi về Tp.Hồ Chí Minh: Ông Đoàn Ngọc Hải ra đi là sự thất bại của công lý và luật pháp

Hôm 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi đơn xin từ chức…

Phản ứng của người dân, thể hiện nỗi bức xúc lập tức được thể hiện ngay trên các mặt báo khi nghe tin ông Đoàn Ngọc Hải một cán bộ mẫn cán, tận tụy với công việc “đứt gánh giữa đường” khi công việc vẫn còn dang dở… không thể hoàn thành theo ước nguyện của mình và kỳ vọng của người dân cả nước lúc này là lấy lại vỉa hè cho người đi bộ .

 


Sự tiếc nuối của Nhân dân cả nước, đặc biệt là của người dân Thành phố Hồ Chí Minh là có cơ sở, họ đang thể hiện sự không đồng tình, và bày tỏ nỗi bức xúc với chính quyền thành phố này. Rõ ràng, công lý đã không được thực thi, được hiểu đó sự bất lực của luật pháp khi chính quyền đã bó tay không thể lấy lại được vỉa hè cho người đi bộ”. Vì thế, người tiên phong trong lĩnh vực đô thị Ông Đoàn Ngọc Hải phó Chủ tịch quận 1 đã phải “cởi áo về vườn” để giữ nguyên sự tiết tháo của kẻ sĩ.

Ngược lại, buồn thay người ta lại thấy những kẻ ăn theo, nói leo, thậm chí nhiều kẻ có “vai vế” đã thiếu lòng tự trọng, nhưng lại thừa thói tham lam, và ích kỷ gục ngã trước sự cám dỗ của ảo vọng kim tiền …..sống cộng sinh vào lòng lề đường, như kẻ ăn mày đường phố, chúng cũng sướng ra mặt khi thấy ông Hải từ quan như một kẻ thất bại, và chúng được dịp vỗ tay hỉ hả ăn mừng vì đã chiến thắng công lý, bẻ cong được lẽ phải như một kẻ thiếu nhân cách.

Thế nên, để thể hiện sự nuối tiếc những ngày qua đầy rẫy những hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải tái xuất hiện trên mặt báo, trong các Clip, hình ảnh Ông được người dân yêu quý, kính trọng tung lên mạng xã hội, để cùng nhau nhớ lại những ngày quyết liệt đã qua, một mình ông “tả xung hữu đột” bằng sự kiên quyết, miệng nói tay làm đã biến ông thành “Ngôi sao cô đơn” bất đắc dĩ chơi vơi, đơn độc trong cuộc chiến giành lại vỉa hè cho người dân Quận 1, còn cán bộ trên ông…. thì sao? Lãnh đạo “bình chân như vại”, để mình ông đứng mũi chịu sào. Thế nên, dư luận đánh giá họ như một kẻ vô trách nhiệm, hay vì một lý do nào đó rất tế nhị họ đã ‘tước súng” của Ông, không là hậu phương của một người ra trận, ràng buộc Ông bằng các văn bản mang danh Nghị quyết để “trói tay, buộc chân”, gián tiếp ép ông quy hàng chấp nhận sự thất bại.

 


Tiếc thay, một cán bộ, đảng viên sống nhân văn, đầy năng lực dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, được đông đảo người dân ủng hộ, thậm chí được cả Thủ tướng Chính phủ khen ngợi. Vậy mà, đường đi chưa tới, ước nguyện chưa thành đã phải “lực bất tòng tâm” trước cái ác, vì thế, có người nói rất đúng rằng, có một thế lực ngầm nào đó đang chi phối cả chính quyền, lấn át cái tốt, sự tử tế, trở thành nguy cơ đe dọa sự tồn vong của chế độ, sự hưng thịnh của quốc gia. Rõ ràng, liên minh ma quỷ giữa các thế lực…. chúng đang nhẫn tâm cô lập, biến Ông Đoàn Ngọc Hải một cán bộ chân chính mẫu mực, đầy tài năng của hiếm của giới lãnh đạo thời nay, đang chơi vơi thành người cô đơn ngay giữa đồng chí, cùng đồng nghiệp của mình.

Hôm nay, sau một năm ra quân lấy lại vỉa hè cho người đi bộ, người ta lại thấy đường phố quận 1 vỉa hè lại bị lấn chiếm được hiểu “đâu lại vào đấy”, cái cũ trở lại và người đã ra đi…. Câu hỏi này dành cho các cấp lãnh đạo chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh?

http://dantri.com.vn/xa-hoi/khi-ong-doan-ngoc-hai-xin-tu-chuc-bo-mat-via-he-quan-1-nhu-the-nao-2018010918375678.htm

Nguyễn Kim Khanh

 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Flag Counter