..

Hàng loạt đối tượng phản động sắp bị xét xử về tội Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền

Năm 2017 vừa qua, hàng loạt các đối tượng “dân chủ” đã phải trả giá vì những hành động vi phạm pháp luật, lợi dụng quyền tự do dân chủ tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Và qua thông tin được biết, thời gian tới sẽ tiến hành xét xử vụ án Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” quy định tại Điều 79 BLHS.

 

Khi tin này được công khai, các trang lề trái như BBC Tiếng việt đã phỏng vấn Vũ Minh Khánh (vợ của Nguyễn Văn Đài) nhằm mục đích xuyên tạc, chống Nhà nước Việt Nam. Theo đó, Vũ Minh Khánh đã giở trò ăn vạ, la lối với luận điệu không chấp nhận việc chính quyền chỉ định luật sư cho Nguyễn Văn Đài thay cho 03 luật sư mà gia đình đã mời và Vũ Minh Khánh còn nói rằng sẽ “làm giấy từ chối luật sư được chỉ định, khiếu nại đến Kiểm sát và các cơ quan tố tụng về việc này”.

Bên cạnh đó, Vũ Kim Khánh còn trả lời của BBC rằng: “Chồng tôi gửi thư viết là đã kết thúc điều tra hôm 12/12. Lẽ ra điều tra xong, họ phải cấp giấy chứng nhận bào chữa cho ba luật sư tôi mà đã làm đủ thủ tục mời.

 

Trong hai năm qua, các luật sư viết công văn cứ hết hạn tạm giam ông Đài bốn tháng một lần gửi họ và họ cũng đã viết công văn trả lời luật sư là do đang trong giai đoạn điều tra nên luật sư chưa được tham gia. Vậy mà giờ đây tôi được một luật sư khác báo tin là ông ấy được chỉ định để bào chữa cho chồng tôi vì lý do ông Đài không có luật sư. Gia đình tôi không chấp nhận việc chính quyền chỉ định luật sư cho ông Đài thay cho ba người mà chúng tôi đã mời.”

 

Qua tìm hiểu được biết, 03 luật sư mà Vũ Kim Khánh đã mời bào chữa cho Nguyễn Văn Đài (bao gồm Hà Huy Sơn, Nguyễn Văn Miếng và Đoàn Thái Duyên Hải) đều không đủ điều kiện cấp phép. Do đó, vì lý do nhân đạo nên cơ quan chức năng đã mời hộ luật sư bào chữa cho Nguyễn Văn Đài.

 

Có thể thấy rằng, việc Vũ Kim Khánh lu loa, làm loạn trên truyền thông rằng không chấp chấp nhận chỉ định luật sư và sẽ làm đơn khiếu nại chẳng qua là chiêu trò thu hút quan tâm của các thế lực thù đich, các tổ chức quốc tế về “dân chủ” hay “nhân quyền”, các tổ chức và cá nhân có hoạt động chống đối với Việt Nam mà thôi.

 

Ngoài ra, Nguyễn Văn Đài là đối tượng có câu kết với các tổ chức khủng bố, phản động thực hiện các những hoạt động xuyên tạc, chống phá Nhà nước Việt Nam. Nguyễn Văn Đài từng bị bắt về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều Điều 88 BLHS và chịu mức án 04 năm tù giam. Sau khi ra tù tưởng rằng Nguyễn Văn Đài đã biết hối cải nhưng Nguyễn Văn Đài “ngựa quen đường cũ” tiếp tục có những hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống Nhà nước Việt Nam; phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xuyên tạc, phủ nhận lịch sử dân tộc; truyền bá quan điểm đa nguyên, đa đảng; xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền của Việt Nam… Đặc biệt, Nguyễn Văn Đài còn tập hợp các đối tượng chống đối, “dân chủ” để thành lập “Hội anh em dân chủ” (đây là tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân) nhằm tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự, kích động biểu tình chống Nhà nước trên phạm vi toàn quốc, hướng tới nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thực hiện “cách mạng màu”, “cách mạng đường phố” đối với Việt Nam.

 

Trước những hành vi vi phạm pháp luật, nguy hiểm cho xã hội và sự bình yên của đất nước, ngày 16/12/2015, cơ quan Công an đã tiến hành bắt Nguyễn Văn Đài về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo điều 88 BLHS. Và đến ngày 30/7/2017, cơ quan Công an đã khởi tố bắt tạm giam 6 bị can (gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Bắc Truyển, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức) trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều Điều 79 BLHS.

 

Với những bằng chứng về quá trình phạm tội đã quá rõ ràng, không thể chối cãi được thì Nguyễn Văn Đài và đồng bọn chắc chắn phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật cho dù các nhà “dân chủ”, các trang “lề trái” hay các tổ chức và cá nhân chống đối có bày ra những chiêu trò xuyên tạc, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam. Qua đây cũng thể hiện cương quyết đối với những có hoạt động vi phạm pháp luật, lợi dugnj quyền tự do dân chủ phá hoại sự bình yên của đất nước, chống phá Nhà nước./.

Nguồn: Gocnhinthoidai.org

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Flag Counter