..

Nổi nhục của người Việt chống cộng hải ngoại và nội địa

Hy vọng về hành xử của một nước Mỹ sen đầm của người Việt chống cộng hải ngoại ở Mỹ đã tan biến và thậm chí trở thành nỗi nhục khi mà chính người Mỹ đã khinh bỉ nói rằng “Như những đồ thừa, những người Việt Nam như mày là kẻ phản bội lại đất nước của chính chúng mày.”

Câu chuyện bắt đầu từ những lời bình một đoạn chia sẻ trên mạng xã hội của Tổng thống Mỹ Donald Trump sau buổi tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

trump-voi-phuc
Dòng trạng thái trên tường của Tổng thống Donald Trump viết rằng: “Đó là sự hân hạnh khi đón tiếp Thủ tướng Việt Nam, Nguyễn Xuân Phúc tới thăm Nhà Trắng chiều nay”. Ngay lập tức, chỉ sau 9 giờ đồng hồ mà đã được hơn 624 ngàn lượt xem, hơn 2 ngàn lượt chia sẻ, hơn 30 ngàn lượt “like” và hàng ngàn lời bình luận.

Trong số những lời bình luận, có một số người Việt hải ngoại chống cộng đã nói những điều không tốt về Việt Nam. Trong số đó, một nick name là Pha Tui Hoaiđã viết: “Đừng tin Việt Cộng, ngài Tổng thống”. Bình luận đó đã bị phản ứng dữ dội, đặc biệt nhiều ý kiến phản đối là người Mỹ.

Một người Mỹ có Nick name Jack Bristow trả lời rằng:

“Mày nghe cho rõ nhé. Chúng mày – những kẻ thuộc chế độ VNCH đều là những kẻ phản quốc. Những con người sáng suốt, bao gồm người Mỹ sẽ không thể tin những người đã phản bội lại đồng bào của mình. Nếu chúng mày đã phản bội đất nước của chúng mày, thì điều gì chắc chắn rằng chúng mày sẽ không phản bội nước Mỹ của chúng tao? Làm sao chúng tao tin bọn mày được chứ? Việt Cộng đã chiến đấu cho đất nước mình mà không hề sợ hãi, họ không phản bội đất nước mình và làm những việc rất tốt, tại sao chúng tao lại không được tin họ? Chúng tao cho chúng mày ở lại Mỹ, chẳng qua vì nhân đạo, chứ không phải là vì đồng minh. Chúng mày chỉ là những con rối, làm những gì chúng tao [người Mỹ] chỉ bảo qua những sợi dây mà thôi.”

Đích đáng quá, nhục nhã quá. Đích đáng vì đấy là lời nói trung thực, khách quan, xác đáng về những người gốc Việt chống cộng ở Mỹ. Họ là những người không có trái tim, không có lòng tự trọng dân tộc, hèn hạ khi cúi đầu bán rẻ lương tâm mình để mưu cầu chút lợi lộc từ lòng tốt của người Mỹ.

Nhục nhã vì bị chính người Mỹ, người bảo trợ, khinh bỉ chửi thẳng vào mặt”Chúng tao cho chúng mày ở lại Mỹ, chẳng qua vì nhân đạo, chứ không phải là vì đồng minh”. Và rất thẳng thắn sổ toẹt vào nhân cách hèn hạ ấy rằng: Những con người sáng suốt, bao gồm người Mỹ sẽ không thể tin những người đã phản bội lại đồng bào của mình. “Nếu chúng mày đã phản bội đất nước của chúng mày, thì điều gì chắc chắn rằng chúng mày sẽ không phản bội nước Mỹ của chúng tao? Làm sao chúng tao tin bọn mày được chứ?”

Đấy cũng là bài học đích đáng cho cả những kẻ mưu phản trong nước khi nuôi hy vọng về sự tiếp sức của các chính thể cực đoan bên ngoài để làm “cách mạng màu”. Hy vọng ấy, thi thoảng được hâm nóng bằng vài ba cuộc điều trần cho có vẻ dân chủ, cho có vẻ nước lớn, hoặc vài ba phát ngôn của giới ngoại giao hạng hai.

Chính đảng cầm quyền nào, chính thể nào rồi cũng phải thực hiện sự ủy quyền lợi ích của nhân dân mà thôi. Quốc gia, dân tộc là tối thượng, công ăn, việc là và sự thịnh vượng của nhân dân là tối thượng. trong một thế giới ngày càng lệ thuộc sâu sắc vào nhau như ngày nay, đất diễn cho tư tưởng sen đầm, bá quyền ngày càng thu hẹp. Chẳng ai lựa chọn bỏ cái lợi lớn mà tranh đoạt cái nhỏ để gây thù chuốc oán.

Với nước Mỹ, điều này cũng đã được dự báo trước từ khi ông Donald Trump tranh cử Tổng thống.

Qua việc này, chúng ta thấy rõ người Mỹ nghĩ gì về lũ chống cộng ở hải ngoại và nội địa cũng như về chính quyền và dân tộc Việt Nam ta.

Chỉ có những kẻ ngu, cố chấp mới không hiểu điều đó.

Kính Chiếu Yêu

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Flag Counter