..

Rừng Cờ đỏ, báo hiệu Vận nước đang lên

Không phải ngẫu nhiên, đầu năm 2018 Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà, Việt Nam thắng Qua Ta, và ngẩng cao đầu bước vào trận chung kết. Chiến thắng, là niềm ước mơ đã ấp ủ từ lâu cứ như trong mơ của cả dân tộc này, hôm nay đã trở thành hiện thực. Sự kiện chấn động này đã làm nức lòng người dân cả nước và bạn bè quốc tế khi đội tuyển U23 một lần nữa lại mang vinh quang về cho tổ quốc.
Niềm vui vỡ òa Sau trận thắng kiêu hùng và nghẹt thở, con dân đất Việt, lại được dịp ăn mừng chiến thắng, phô trương sức mạnh của tinh thần dân tộc như niềm vui chiến thắng giặc ngoại xâm năm nào, Nơi đâu cũng rực mầu cờ của tổ quốc Cờ thiêng lá cờ đỏ Sao vàng

 

sg6_zing hn1_zing
Vận nước đang lên, người dân Việt lấy làm tự hào mỗi khi được nhìn thấy Lá Cờ tổ quốc tung bay, xúc động khi nhìn hàng nghìn, hàng vạn người đứng trang nghiêm chào Quốc kỳ và hát vang bài Quốc ca trong các sự kiện trọng đại của đất nước, và hôm nay trên đấu trường quốc tế một sự kiện trọng đại, người dân VN lấy làm hãnh diện lại ngẩng cao đầu Nhìn lá Cờ của Tổ quốc đỏ thắm tung bay trước gió, hòa quyện với bài Quốc ca hùng tráng vang lên, “Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước”… mà cảm xúc trào dâng mãnh liệt, hồn thiêng sông núi nước Nam, đang hừng hực, như đang sôi lên, truyền cảm hứng, như chảy vào con tim, vào khối óc, các vi huyết quản, như thôi thúc con tim đầy nhiệt huyết của hàng chục triệu người dân Việt. Người hát, người nghe, cùng cầu thủ ở đấu trường, như những người lính xả thân vì đất nước, như một sự đồng cảm, một sự đoàn kết, có một điều gì đó thiêng liêng dành cho Tổ quốc, họ muốn gửi gắm tình yêu quê hương, lòng tự hào và tự tôn dân tộc vào đất nước thân yêu lúc này. Vì thế, tinh thần đoàn kết trở nên mạnh mẽ, một sức mạnh kiên cường của một dân tộc anh hùng truyền cho ta khí thế, sục sôi như năm nào ra trận.
Đó, chính là nguyên khí Quốc gia, là tinh thần dân tộc cao cả.
Vì thế, hôm nay chúng ta có quyền tự hào và tin tưởng vào tương lai đất nước với niềm tin tất thắng. Rõ ràng, “Sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước, đến đấu trường thể thao quốc tế” ngay từ đầu năm mới 2018 báo hiệu tin vui tốt lành khi vận nước đang lên và tất nhiên khi vận nước đang lên được hiểu, Ngày 27/1/2018 trận chung kết Việt Nam sẽ là người vô địch.
Nguyễn Kim Khanh

 

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Flag Counter