..

Xin tặng ông tấm Huân chương Danh Dự của người dân

Ngày 8/1, Trong chương trình thời sự lúc 18h của VTC 14 cho biết ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) – đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.
Tại sao lại như vậy? bởi trước đó, ông phụ trách lĩnh vực đô thị. Theo chủ trương Từ tháng 3/2016, Ông được giao nhiệm vụ lấy lại vỉa hè…. Cho người đi bộ một công việc rất quan trọng và khó khăn vì đây là vấn đề đã tồn tại từ hàng mấy chục năm nay không giải quyết được. Tuy khó, nhưng với tinh thàn trách nhiệm cao, nên ông tập chung trí lực và nhân lực trong nhiệm vụ quan trọng này với quyết tâm lấy lại vỉa hè, lề đường trả cho người đi bộ…và ngay thời điểm ra quân ông đã khảng khái tuyên bố: Nếu không lấy lại được vỉa hè trung tâm quận 1 cho người đi bộ, ông sẽ “cởi áo về vườn”

 
26231378_938872122940429_3535359087017094729_n

26239200_938872139607094_741430126512621966_n
Sau gần một năm thực hiện, quận 1 đã phá bỏ hàng loạt các công trình lấn chiếm vỉa hè của người dân, phá dỡ các công trình nhà nước lấn chiếm vỉa hè, lập biên bản xử phạt các phương tiện lấn chiếm lòng lề đường, xử phạt người tham gia giao thông chạy xe trên vỉa hè, xử phạt người đi vệ sinh bừa bãi đặc biệt là xử phạt xe biển xanh đậu sai quy định…….
Rõ ràng, kỷ cương phép nước đã và đang được thực thi, bộ mặt đô thị đã được chỉnh trang hình ảnh quận 1 mang dáng vẻ như đường phố văn minh, hiện đại đang dần rõ nét. Làm được như vậy không phải là điều dễ dàng, bởi người ta vẫn còn nhớ, thời gian đầu ra quân cuộc chiến “dẹp vỉa hè” có một số ý kiến bày tỏ “phản ứng dữ dội” bởi việc xử lý hành vi lấn chiếm, lòng lề đường đã động chạm đến lợi ích to lớn hàng ngàn tỷ đồng của các chủ bãi xe ô tô, gắn máy, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, các hộ kinh doanh mặt tiền… và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó.

photo1515415130275-1515415130276
Thế nên trong thời gian “dẹp loạn” vỉa hè ông thường xuyên Bị đe dọa đến tính mạng bản thân và cả gia đình…Tuy nhiên, Ông được sự đồng tình và ủng hộ của đại đa số người dân, thậm chí được cả Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi.
Điều đáng nói, và lấy làm tiếc khi thực thi nhiệm vụ ông luôn bị đơn độc, không nhận được sự đồng tình….tạo điều kiện của các cấp chính quyền Địa phương, Thậm chí, người ta đưa ra những văn bản “lạ” của Đảng, chính quyền sở tại, chẳng khác nào “trói chân trói tay ông”….. vì thế, nhiệm vụ dẹp loạn vỉa hè chỉnh trang đô thị sau một năm đã không thành công, hay nói một cách khác đã hoàn toàn bị thất bại, bộ mặt chỉnh trang đô thị đã trở lại trạng thái ban đầu, “đâu lại vào đấy”.
“Nhìn nhận lại, tôi thấy mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng là sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì thế tôi xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy quận 1, thôi tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ quận 1 và xin thôi Đại biểu HĐND quận 1”, ông Hải trình bày nguyện vọng. Ông chẳng khác nào như một người Quân tử và Ông đã cởi áo từ quan ….
Ngay sau khi làm đơn xin từ chức, dư luận lấy làm tiếc nuối cho Ông một lãnh đạo vừa có tâm lẫn có tầm, một con người hết lòng vì công việc, vì nước vì dân mà lại không được các cấp chính quyền sở tại ủng hộ, Ông luôn cô đơn, lẻ loi trong việc làm “Quang minh chính đại” của mình.
Để thể hiện nỗi bất bình và tiếc nuối mời độc giả đọc các chia sẻ của người dân
Phạm Hải. Việc lập lại trật tự vỉa hè của ông Hải là đúng đắn. Song đừng để ông một mình trên trận tuyến. Mà cần các ban ngành chung sức thì mới đc. Hy vong có sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo tp. Đừng để mất một ng có tâm xin nghỉ.
Nguyễn Ngọc Duyên: Anh Hải tuyệt vời, khác rất xa quan tham
Nhật Quang Nguyễn: Nếu để ông Hải từ chức là chính quyền TP HCM chấp nhận thua cuộc, chính thức công nhận sự bất lực trước các ” lệ ” và các cán bộ thông đồng với các tổ chức cá nhân cố tình làm sai. Và chính quyền TP HCM chấp nhận để tồn tại những nhóm lợi ích như vậy? Xin được chia sẻ nỗi khổ tâm của ông Hải, một ngôi sao cô đơn.
Hà Thanh Trúc: Đọc bài viết mà thấy buồn buồn khó diễn tả, phải chăng bây giờ muốn làm việc đúng khó quá
Thuylucsaodo:  Ngôi sao cô đơn ,chia buồn cùng anh
Hoang Minh Tran: Nên xem lại trách nhiệm của ông CT Q1 luôn trong việc quản lý trật tự vỉa hè
RUBY HONG NGOC: Vì nước, vì dân, ông Hải nên tiếp tục công việc hơn là từ chức
Đại Nguyễn Hữu: Quá cao thượng, cán bộ nên học tập văn hóa từ chức của ông Hải, đừng kéo bè cánh …
Vũ Văn Hiệp: Dù việc dẹp vỉa hè của ông đúng hay sai thỏa đáng hay chưa thỏa đáng nhưng việc dữ đúng lời hứa trước nhân dân của ông cũng đáng được tôn trọng chỉ cần 50% cán bộ biết dữ lời hứa như ông thì đất nước này đã tốt đẹp lên nhiều lắm rồi.. hy vọng hành động của ông sẽ đánh thức dây thần kinh xấu hổ của nhiều cán bộ…
Nguyenbatung:  Đơn thân độc mã khó thành công. Đụng chạm lợi ích nhóm khó vô cùng nếu không được các cấp trên quyết liệt cùng tham gia.
Thế là đã rõ . Ông Đoàn Ngọc Hải đơn độc trong cuộc chiến vấn nạn bảo kê vìa hè .
Nguyễn Văn Tiến: Nếu đúng như vậy thì ông Hải là một người quân tử, đã hứa là thực hiện đúng lời hứa. Là một tấm gương về tinh thần làm việc nghiêm túc.
Đào Thanh Sĩ: Hoan nghênh và vô cùng kính trọng Ông vì 01 cánh én không dệt được mùa xuân. Ông đã quyết tâm nhiều rồi nhưng xung quanh còn nhiều người chắc có lẽ vì lợi ích riêng mà phát lờ với tâm quyết của Ông nên Ông từ chức là điều tốt nhất. XH VN mình cứ như vậy thì không biết bao giờ mới phát triễn được. Xin thành thật chia buồn với Ông
Nguyễn Như Liêm: Từ chức là một nét văn hóa mà người VN chưa quen, nếu làm không được việc đã hứa mà xin từ chức chứng tỏ anh Hải là một đấng nam nhi quân tử đại trượng phu.
Những nhận xét đầy tiếc nuối và những lời phê phán gay gắt này cũng là Câu hỏi và là nỗi bức xúc của người dân xin được dành cho Đảng, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nguyễn Kim Khanh

Bình luận trên facebook

Bình luận trên VNTB

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Flag Counter